chuyện nhỏ trong bệnh viện

Bên cạnh giáo dục, y tế là một trong những ngành dịch vụ xã hội có nhiều điều cần phải thay đổi và nâng tầm. Thay đổi là vì trong thời gian qua, trong các bệnh viện vẫn còn tồn tại khá nhiều chuyện làm phiền lòng người bệnh và gây bức xúc trong dư luận. Nâng tầm là vì một bộ phận người làm nghề y vẫn còn tư tưởng ban phát và trục lợi trên sức khỏe bệnh nhân, gây ra những bất mãn trong lòng người dân về một nền y đức Việt bị vẩn đục. Để làm được hai việc lớn ấy, người ta thường tập trung thực hiện nhiều đề án với quy mô lớn và rộng; đông đảo và đa dạng; công sức và tiền của. Tuy nhiên, nhiều chuyện vẫn không thể giải quyết được. Để thay đổi hình ảnh của bệnh viện trong mắt người dân, chỉ cần những hành động vô cùng nhỏ mà trong tầm tay của các vị lãnh đạo cơ sở y tế. Chẳng hạn chuyện chiếc xe đẩy bệnh nhân.

Ai đã từng có người thân bị bệnh phải sử dụng chiếc xe đẩy bệnh nhân (nằm hay ngồi) của bệnh viện mới hiểu hết sự phiền phức và tác hại của nó gây ra. Không hiểu là người ta có định kì kiểm tra, sửa chữa hay không mà 10 chiếc như một, tất cả đều kêu răng rắc khi đểy bệnh nhân đi. Người bệnh cơ thể đã yếu, thính lực không tốt, thị lực không ổn, nằm lên chiếc xe đã cảm giác mệt mỏi lắm rồi. Vậy mà trên đường đi xuống nơi điều trị hoặc từ nơi điều trị lên phòng hồi sức cấp cứu đều phải chịu dằn xóc và tiếng kêu từ 4 bánh xe nghe thật khó chịu. Phòng hồi sức cấp cứu là nơi tập trung nhiều bệnh nặng, cần sự yên tĩnh và nhẹ nhàng thì những chiếc xe ấy cứ lao đi ầm ầm bất chấp sự nhói lòng của thân nhân. Gặp điều dưỡng đang lúc khó ở trong mình, thao tác không nhẹ nhàng, người bệnh thân tâm rã rời, người thân lòng đau như cắt.

Chuyện thay đổi và nâng tầm trong các lĩnh vực dịch vụ sự nghiệp như y tế, giáo dục cần lắm những đề án vĩ mô đế có tầm nhìn xa. Tuy nhiên, cái cốt lõi vẫn là những chuyện nhỏ hằng ngày ở những cơ sở chữa trị và nơi trường học. Nếu như bệnh viện có người thường xuyên chăm lo, tra nhớt, tra dầu vào các bánh xe. Miếng cao su nào hỏng thì tìm cách thay thế, thanh sắt nào rớt ra thì hàn lại; vừa tiết kiệm chi phí vừa tạo cảm giác êm ái cho người bệnh. Đội ngũ điều dưỡng, y tá cũng thấy được việc làm ấy mà tự ý thức nâng niu chiếc xe, vô tình nhẹ tay với người bệnh. Phiền muộn từ đó vơi đi, oán than từ lời người thân bệnh nhân từ đó dịu lại.

Cũng như giáo dục, y tế cần thay đổi những chuyện nhỏ, chuyện hằng ngày bên cạnh những chuyện vĩ mô.

Published by

huynhvulam

Một chút nghiêm túc, một chút vui vẻ, một chút nguyên tắc, một chút xề xòa, một chút tốt, một chút xấu và còn lại là cả một tấm lòng và một tấm chân tình dành cho người, cho đời

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.