11 cuốn sách cần phải đọc một lần trong đời

( Giới trẻ ) – Câu nói: “3 năm sau bạn sẽ thay đổi như thế nào phụ thuộc vào những người bạn gặp, những cuốn sách bạn đọc và những nơi bạn đi qua” đã phần nào cho thấy sự quan trọng của sách đối với thành công của mỗi con người. Dưới đây là 11 cuốn sách có thể thay đổi cuộc đời bạn, đưa bạn đến thành công cần phải đọc ít nhất một lần trong đời.

1. Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Đắc Nhân Tâm được biết đến là cuốn sách hay nhất của mọi thời đại đưa bạn đến thành công. Cuốn sách đã được chuyển ngữ sang hầu hết các thứ tiếng trên thế giới và có mặt ở hàng trăm quốc gia.
Đắc Nhân Tâm không chỉ là nghệ thuật thu phục lòng người, làm cho tất cả mọi người yêu mến mình mà còn là hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra và khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất nơi họ, giúp họ phát triển lên một tầm cao mới. Đây chính là nghệ thuật cao nhất về con người và chính là ý nghĩa sâu sắc nhất đúc kết từ những nguyên tắc vàng của Dale Carnegie.

2. The Success Principles (Những Nguyên Tắc Thành Công) – Jack Canfield

Rất nhiều nguyên tắc được Jack Canfield  đúc kết trong cuốn sách này. Bạn cũng có thể không cần phải thực hành hết tất cả các nguyên tắc nhưng mỗi nguyên tắc trong đây đều là những nguyên tắc được đúc rút từ những người thành công nhất trên thế giới.
“Những Nguyên Tắc Thành Công” sẽ dạy bạn cách củng cố niềm tin để vượt qua những khó khăn, thách thức thường ngày, nhận ra và sống với tất cả đam mê, khát vọng bản thân.

3. Awaken The Giant Winthin (Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn) – Anthony Robbins

Anthony Robbins là một trong những diễn giả, chuyên gia đào tạo bậc thầy của thế giới. Trong hơn 3 thập kỷ làm đào tạo của ông, ông chỉ viết hai quyển sách và quyển sách này là một trong những quyển sách có tầm ảnh hưởng rất lớn trong lĩnh vực phát triển bản thân. Cuốn sách đề cập đến gần như mọi lĩnh vực quan trọng trong cuộc sống và các cách thức làm thế nào để đạt được thành công trong lĩnh vực đó. Có thể nói, “Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn” đúng như tên gọi của nó là một trợ thủ đắc lực, hỗ trợ bạn phát huy tối đa tiềm năng của mình và “người khổng lồ” bên trong bạn nhất định sẽ được đánh thức.

4. The Secrets of The Millionare Mind (Bí Mật Tư Duy Triệu Phú) – T Harv Eker

Thông qua phân tích thói quen tư duy, hành động dẫn tới những kết quả về tiền bạc, “Bí Mật Tư Duy Triệu Phú” sẽ  giúp bạn nâng cao nhận thức, hướng dẫn cách tư duy đồng thời thách thức những mặt còn hạn chế của bản thân. Nhận thức sẽ định hướng suy nghĩ và hành động, giúp bạn hoạt động dựa trên sự lựa chọn đúng đắn của mình trong thời điểm hiện tại, chứ không phải trên những suy nghĩ đã định trong quá khứ.

5. Think and Grow Rich (13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu) – Napoleon Hill

Cuốn sách kinh điển này của Napoleon Hill được chọn làm sách gối đầu giường của rất nhiều người thành công trên thế giới. Đây là một trong những cuốn sách được doanh nhân tài ba Đặng Lê Nguyên Vũ tặng miễn phí cho các bạn trẻ Việt Nam muốn khởi nghiệp.
13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu là cuốn sách chứa đựng nhiều hơn những gì mà cuốn sách giải thích về sức mạnh của những nguyên tắc. Phần hấp dẫn nhất của cuốn sách chính là những điều phi thường, những thông điệp trong cuốn sách được viết ra từ rất lâu nhưng vẫn mang tính “thời đại”.

6. The 7 Habits of High Effective People (7 Thói Quen Người Thành Đạt) – Stephen R. Covey

Cuốn sách này luôn là một trong những cây đại thụ để phát triển bản thân. Hàng triệu người đã thay đổi cuộc sống của mình nhờ ứng dụng các nguyên tắc trong quyển sách. Trong số nhiều các quyển sách viết về những chiến lược, cách thức, chiêu trò để thành công thì quyển sách này lại đề cập đến nguyên tắc đi từ trong ra ngoài, nâng cao nội lực trước khi thành thục chiêu thức. Đây là một quyển sách cần phải đọc của bất kỳ một người thành công nào.
“7 Thói Quen Để Thành Đạt” chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một hành trình học hỏi lý thú. Sống theo 7 thói quen Stephen đề cập là một cuộc đấu tranh không ngừng nghỉ bởi khi bạn càng tiến bộ thì bản chất các thách thức bạn gặp cũng phải thay đổi.

7. Outwriting The Devil (Chiến Thắng Con Qủy Trong Bạn) – Napoleon Hill

Sau bao nhiêu năm miệt mài nghiên cứu cuối cùng Napoleon Hill cũng phát hiện ra Con Quỷ, bắt nó phải thú tội và tiết lộ những sự thật kinh hoàng về nơi nó sống, cách nó kiểm soát tâm trí con người và cách để con người chiến thắng được nó.
Khi đọc cuốn sách này, có thể bạn sẽ tự hỏi, cuộc trò chuyện này có thật không? Con Quỷ là có thật hay là một sản phẩm của trí tưởng tượng của Napoleon Hill. Nhưng đó là quyền lựa chọn cách hiểu vấn đề là của bạn. Bởi lẽ cuối cùng, thông qua cuộc trò chuyện với Con Quỷ, Napoleon Hill đã cung cấp cho chúng ta chìa khóa để chiến thắng Con Quỷ trong cuộc sống riêng của mỗi người.

8. The 21 Laws of Money (21 Nguyên Tắc Tự Do Tài Chính) – Brian Tracy

Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp để bạn có thể trở thành triệu phú, cho dù bạn là ai và có xuất phát điểm như thế nào. Bạn sẽ học được cách xác lập mục tiêu, lên kế hoạch và tổ chức hành động để đạt được mục tiêu tài chính như bạn muốn.

9. The Greatest Guide (Ba Người Thầy Vĩ Đại) – Robin Sharma

“Ba Người Thầy Vĩ Đại” là một tác phẩm hư cấu. Đây là câu chuyện về một người đàn ông tên Jack Valentine, anh lên kế hoạch tìm kiếm tri thức để có một cuộc sống hạnh phúc hơn, tuyệt vời hơn.

10. The Philosophy for Success Living (Bảy Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc) – Jim Rohn

Jim Rohn được mệnh danh là diễn giả của những diễn giả. Ông là một bậc thầy trong việc sử dụng ngôn từ. Những ý tưởng mà Jim Rohn chia sẻ trong cuốn sách sẽ là những góc nhìn và quan niệm rất mới về cuộc sống và thành công.

11. Rich Dad, Poor Dad (Dạy Con Làm Giàu) – Robert Kiyosaki

Tài chính là một phần quan trọng trong cuộc sống. Khi còn trẻ, bạn càng có hiểu biết sớm về tài chính, bạn càng có lợi thế hơn khi về già. Bạn sẽ làm gì khi được cả hai người cha truyền dạy cho mình về chủ đề tiền bạc và sự chọn lựa cách sống trong đời?
Những cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn một vốn hiểu biết quý giá để gặt hái được thành công trong cuộc sống. Kiến thức sẽ chẳng là gì nếu mãi được cất trên kệ sách. Hãy nghiền ngẫm và áp dụng nó một cách hiệu quả nhất.

Published by

huynhvulam

Một chút nghiêm túc, một chút vui vẻ, một chút nguyên tắc, một chút xề xòa, một chút tốt, một chút xấu và còn lại là cả một tấm lòng và một tấm chân tình dành cho người, cho đời

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.